CÁC BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ BIẾN Ý TƯỞNG THÀNH APP MOBILE

Bạn đang có những ý tưởng đột phá trong việc xây dựng một ứng dụng trên điện thoại có khả năng tạo ra thu nhập khủng? Hay đơn giản bạn đang muốn xây dựng 1 App Mobile mang tên thương hiệu của mình để hỗ trợ việc kinh doanh và kết nối khách hàng?

Vậy hãy cùng tìm hiểu các bước cơ bản để xây dựng một app Mobile như thế nào nhé!

1. Định hướng mục tiêu

Trước hết, bạn cần xác định cụ thể mục tiêu của mình, ví dụ như việc thông qua trả lời các câu hỏi như: Ứng dụng đó sẽ giải quyết vấn đề gì?; Người dùng sẽ bị nó thu hút như thế nào?; Ứng dụng sẽ mang lợi nhuận theo cách nào?; … Ngoài ra, việc xác định tiềm năng thị trường, xu hướng xã hội cũng là một yếu tố rất quan trọng. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những khách hàng  xem họ đang gặp khó khăn gì hay đang có nhu cầu ra sao, đánh giá thế nào với ứng dụng mang giải pháp của bạn.  Những mục tiêu này cần được xác định cụ thể và rõ ràng để cơ sở xây dựng và phát triển ý tưởng App Mobile hiệu quả.

2. Phác thảo ý tưởng

Phác thảo ý tưởng là bước đặt những viên gạch đầu tiên cho app tương lai mà bạn muốn xây dựng. Bạn cần khái quát các tính năng cơ bản nhất của app theo hướng nhìn trực quan trước, sắp xếp bố trí sao cho càng sát với thực tế càng có lợi. Bước này được dùng làm kho tài liệu tham khảo cho những quá trình sau của dự án.

Từ những ý tưởng ban đầu này, sau khi phác thảo bạn sẽ nhận ra mình sẽ phát triển ứng dụng này miễn phí hay đem lại lợi nhuận nhờ quảng cáo.

2. Đưa ra kế hoạch cụ thể

Khi xác định lộ trình kế hoạch, bạn cần quan tâm đến các vấn đề chính: sản phẩm, thời gian, tăng trưởng và chi phí.  Sau đó, phân tích và lên danh sách các thứ tự công việc cần làm theo từng giai đoạn, dự kiến thời gian để hoàn thành cho từng giai đoạn.

3. Thiết kế giao diện

Thiết kế giao diện là bước thể hiện tất cả các thông tin, hình ảnh hay video mà người dùng sẽ nhìn thấy khi app hiển thị. Thiết kế sáng tạo và thu hút là phương pháp điều hướng người dùng đơn giản nhất mà chưa phải kể tới cách thức quảng cáo sau này. Trong quá trình thiết kế, bạn nên cân nhắc tới những phản hồi từ phía những người trải nghiệm thử để tìm được giao diện thích hợp.

4. Lập trình ứng dụng

Đây là bước quan trọng nhất cần rất nhiều kĩ thuật, vì vậy nếu không phải là một người lập trình chuyên nghiệp, hãy tìm tới một đơn vị cung cấp dịch vụ này để phát triển ý tưởng của bạn tốt nhất, trở thành một App Mobile hấp dẫn người dùng với những tính năng ưu việt nhất. Bạn cũng có thể tự tìm hiểu các ứng dụng thiết kế App Mobile để tự thiết kế app đơn giản. Cần xác định môi trường triển khai ứng dụng trên IOS, Android, Windows Phone tùy theo mục tiêu ứng dụng.

5. Kiểm tra lỗi và phát hành

Sau khi đã thử nghiệm, một số sai sót sẽ xuất hiện cùng rất nhiều vấn đề cần điều chỉnh. Hãy lắng nghe những ý kiến góp ý và nhanh chóng thay đổi cho phù hợp. Sau đó, sẽ đến bước cuối cùng – phát hành ứng dụng. Bạn có thể chọn hình thức tải về miễn phí hoặc có thu phí trên mỗi lượt tải. Nếu bạn muốn khởi chạy ứng dụng của mình trong Cửa hàng Google Play thì hãy tải tệp ứng dụng của mình lên cửa hàng. Vì nó không có các yêu cầu nào có việc đánh giá của người dùng mới. Còn IOS sẽ đánh giá mọi ứng dụng mới trước khi họ cung cấp cho người dùng. Đừng quá lo lắng, bạn hãy làm theo hướng dẫn của họ, ứng dụng của bạn sẽ được chấp nhận.

CH APP là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ tư vấn phát triển ý tưởng, thiết kế và lập trình ứng dụng trên điện thoại (App Mobile)

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÁNG TẠO ỨNG DỤNG CH APP

VPGD: Tòa nhà C14 Bắc Hà, đường Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Điện thoại:  0987 875 427

Email: mobilesoftware.chapp@gmail.com

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *