Các bước tạo ra App từ ý tưởng đến sản phẩm

Các bước tạo ra App từ ý tưởng đến sản phẩm

Hiện nay, rất nhiều các doanh nghiệp muốn xây dựng App. Để đưa công nghệ và công việc kinh doanh của mình. Và cũng có rất nhiều bạn có ý tưởng tuyệt vời để tạo ra một App chất lượng. Về 1 ứng dụng di động và muốn startup. Vậy câu hỏi là chúng ta phải bắt đầu như thế nào? sau đây. Mình sẽ gửi đến các bạn 5 bước để phát triển App từ ý tường đến sản phẩm mà ai cũng cần biết.

Bước 1: Lựa chọn và đánh giá ý tưởng tạo ra App

Các bước tạo ra App từ ý tưởng đến sản phẩm

– Chắc hẳn bạn đã có rất nhiều idea để phát triển thành ứng dụng di động. Nhưng bạn không có đủ thời gian và công lực để có thể thực hiện hết các ý tưởng ấy. Bạn nên có 100 ý tưởng hay, chọn 10 ý tưởng xuất sắc. Cân nhắc 2 ý tưởng khả quan và chọn 1 trong 2 ý tưởng đó để thực hiện. Trong quá trình lựa chọn và đánh giá idea bạn nên trả lời những câu hỏi sau:

  • Ứng dụng của bạn phục vụ nhu cầu nào?
  • Những ai là người sẽ sử dụng ứng dụng của bạn?
  • Ứng dụng của bạn có phải yếu tố cần thiết cho người dùng hay không?
  • Bạn có đối thủ cạnh tranh không? Nếu có gì bạn hơn họ ở điểm gì?
  • Cân nhắc tính khả thi của ý tưởng. Nó có thể thành công bao nhiêu phần trăm?

Bước 2: Xây dựng và phác thảo chi tiết ý tưởng tạo ra App.

Các bước tạo ra App từ ý tưởng đến sản phẩm

 

– Sau khi bạn đã có ý tưởng thì bước tiếp theo cần làm đó là xây dựng và phác thảo ý chi tiết ý tưởng. Hãy vẽ ra bài toán cho ứng dụng của bạn. Bạn sẽ cần đến giấy và bút cho công đoạn này. Bắt đầu từ vấn đề lựa chọn nền tảng. Hiện nay 2 nền tảng đang thịnh hành chiếm thị phần lớn nhất là Android và IOS. Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều tới người sử dụng hơn thì nên lựa chọn Android.

– Nhưng những con số chỉ ra rằng mặc dù Android thu hút được nhiều người sử dụng hơn nhưng thực tế IOS lại là nền tảng thu về doanh số lớn hơn. Điều này còn phụ thuộc vào ứng dụng của bạn đáp ứng nhu cầu cho nhóm đối tượng khách nào.

– Bên cạnh đó bạn cần phải quyết định xem ứng dụng của bạn miễn phí hay có trả phí. Hoặc app mobile của bạn giai đoạn nào sẽ miễn phí, giai đoạn nào sẽ trả phí. Những tính năng nào sẽ được cung cấp cho người sử dụng nếu có trả phí. Bạn thu lợi nhuận từ lợi ích của ứng dụng hay từ quảng cáo.

Bước 3: Thiết kế app mobile chuyên nghiệp.

– Khi bạn đã đến bước này thì chắc hẳn bạn sẽ cần một đơn vị thiết kế app chuyên nghiệp đồng hành. Đây là bước quan trọng nhất để quyết định ý tưởng tạo ra app của bạn có thực hiện tốt hay không. Thiết kế app mobile chuyên nghiệp sẽ bao gồm giao diện và các tính năng. Một ứng dụng có giao diện đẹp, thân thiện với người sử dụng đã giúp bạn thành công tới 50%. Phần trăm còn lại là nhờ vào cái tiện ích mà ứng dụng của bạn mang lại. Bạn nên thiết kế app đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu của bạn.

Bước 4: Kiểm tra và sửa lỗi dựa trên bản demo.

Các bước tạo ra App từ ý tưởng đến sản phẩm

– Có khá nhiều người đã bỏ qua bước quan trọng này. Không ít doanh nghiệp hoặc công ty đã vội vàng tung sản phẩm ra thị trường mà lướt qua việc kiểm tra. Bất kỳ ứng dụng nào mới đều gặp vấn đề trong quá trình thực hiện thực tế. Có thể đoạn code này chưa hợp, có thể tính năng này có quá nhiều thao tác cần tối giản. Hoặc lỗi cổng thanh toán trực tuyến, bảo mật người dùng chưa cao v.v…

– Thật là sai lầm khi bạn đưa ra thị trường một sản phẩm không hoàn chỉnh. Vì người dùng ngày càng khó tính những ý tưởng tạo ra app. Họ sẽ dễ dàng từ bỏ ứng dụng của bạn cho dù là chỉ vì một lỗi rất nhỏ. Có thể bạn không tin nhưng người dùng có thể bỏ qua ứng dụng của bạn chỉ vì lỗi font.

Bước 5: Phát hành ứng dụng điện thoại.

– Bước cuối cùng đó là phát hành ứng dụng. Bạn hãy đảm bảo rằng ứng dụng của bạn được phát hành vào đúng nơi và đúng thời điểm. Bạn biết rằng không phải cứ đẩy một ứng dụng lên App store hoặc Google play là người dùng có thể tìm thấy ứng dụng và sử dụng chúng.

Quy trình thiết kế App mobile chuyên nghiệp tại ChApp.

Thiết kế App mobile chuyên nghiệp tại Hà Nội

Bước 1: Trao đổi với khách hàng về yêu cầu, mục tiêu, ngân sách sau đó tiến hành nghiên cứu và tư vấn các phương án nhằm thiết kế app chuyên nghiệp hiệu quả nhất.

Bước 2: Lên ý tưởng design bản vẽ chi tiết cùng thảo luận với khách hàng.

Bước 3: Xây dựng cơ sở dữ liệu và lập trình Mobile App.

Bước 4: Test và review sản phẩm, sửa chữa bổ sung tính năng của App.

Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm, bàn giao sản phẩm trên App Store và CH play.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *