Chi phí thiết kế app mobile

Chi phí thiết kế app mobile

Khi có kế hoạch phát triển một ứng dụng di động, có lẽ điều đầu tiên các nhà đầu tư quan tâm đến. Đó chính chi phí thiết kế App. Sẽ không để các bạn chờ đợi lâu thêm nữa. Bài viết này sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về vấn đề này. Xin mời bạn tham khảo bài viết bên dưới.

I. Chi phí thiết kế App.

Chi phí thiết kế app mobile

– Để có được một App Mobile hoàn chỉnh. Chạy mượt. Hoàn toàn không phải là một việc làm đơn giản, dễ dàng. Việc này đòi hỏi phải có một đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp, tay nghề vững chắc. Hơn thế nữa, chi phí để lập trình một App Mobile khá đáng kể. Vì vậy, càng đòi hỏi sự đầu kỹ lưỡng.

– Nói về chi phí thiết kế App. Rất khó để có thể xác định được một con số cụ thể tại đây. Bởi, mức chi phí này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm: công nghệ, quy mô dự án, nền tảng xây dựng App, các tính năng cần thiết kế trên App, yêu cầu khách hàng, chi phí thuê nhân công lập trình,…

II. Chi phí thiết kế App được quy định bởi nhiều yếu tố.

– Nhằm giúp quý đầu tư có được cái nhìn tổng quan hơn về mức chi phí, cần chi trả cho một App Mobile. Chúng tôi xin phép nêu ra một số yếu tố chi phối chi phí này. Cụ thể như sau:

1. Công nghệ áp dụng.

Chi phí thiết kế app mobile

– Nếu quý đầu tư muốn xây dựng App đa nền tảng (cross platform) thì mức chi phí tương ứng bỏ ra sẽ khác hơn so với Native App. Hay bất kỳ một nền tảng công nghệ nào khác. Cũng sẽ có mức phí tương ứng khác nhau.

– Hay cụ thể hơn, giá viết ứng dụng Android và giá viết ứng dụng iOS cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Thông thường, giá viết ứng dụng cho iOS thường cao hơn so với một App trên nền tảng Android. Bởi lẽ, chi phí đầu tư vật chất, máy móc cho các thiết bị iOS thường cao hơn.

2. Tiện ích và tính năng.

– Tuỳ thuộc vào từng lĩnh vực khác nhau, cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau. Mà các tiện ích, tính năng cần có của mỗi App cũng tương ứng khác nhau. Ví dụ, như:

– Đối với một ứng dụng thương mại điện tử (như App của Shopee, Tiki, Lazada, Sendo, Thế giới di động…). Thì sẽ cần có một số tính năng cơ bản như: tính năng cho người bán hàng, người mua hàng, tính năng quản trị cho nhà phát triển, đăng ký thành viên, mua hàng, theo dõi đơn hàng, thanh toán điện tử…. Thường những App này sẽ có rất nhiều những tính năng khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu của user. Vậy nên, mức giá thiết kế App cho lĩnh vực này cũng sẽ cao hơn so với một số lĩnh vực khác.

3. Yêu cầu, ngân sách của nhà đầu tư.

Chi phí thiết kế app mobile

– Chi phí phát triển ứng dụng – App mobile cũng sẽ phụ thuộc phần lớn vào yêu cầu, cũng như ngân sách của nhà đầu tư. Đối với những nhà đầu tư có nguồn vốn “khổng lồ”, cùng sự đòi hỏi cao về tính năng, công nghệ. Thì đương nhiên để đảm bảo yêu cầu đó, ngân sách đầu tư cho App cũng cần phải lớn.

– Riêng đối với những nhà đầu tư muốn thăm dò thị trường, hay cần làm một App khá đơn giản. Thì mức chi phí cho thiết kế App sẽ hạn chế đôi chút.

4. Chất lượng sản phẩm.

– Chắc chắn, quý đầu tư cũng không còn xa lạ gì với quy luật “Tiền nào, của nấy”. Để có được một App Mobile chất lượng, chạy mượt, không phạm phải các lỗi kỹ thuật… thì đương nhiên, cần phải đầu tư một chi phí xứng đáng.

– Tuy nhiên, để có được một App tốt nhất, chuyên nghiệp nhất, đáp ứng đầy đủ nhu cầu user. Thì chủ đầu tư phải chọn lựa cho mình một đơn vị lập trình uy tín, chuyên nghiệp nhất. Khi đó, không chỉ giá thiết kế App được thực hiện chi tiết, rõ ràng. Mà về chất lượng sản phẩm cũng sẽ được đảm bảo hơn.

5. Một số yếu tố khác cũng quyết định chi phí thiết kế app.

Chi phí thiết kế app mobile

– Ngoài ra, còn một số yếu tố khác. Chi phối việc báo giá làm App Mobile như: đơn vị lập trình, chính sách bảo hành, bảo trì sản phẩm, chi phí duy trì App,… . Tất cả những yếu tố này. Đều có những ảnh hưởng nhất định đến chi phí thiết kế App.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *