Lưu ý quan trọng khi thiết kế app sức khỏe.

Thiết kế App sức khỏe và những lưu ý khi thiết kế

Thời đại công nghệ khiến điện thoại di động trở thành vật dụng không thể thiếu đối với con người. Thị trường ứng dụng điện thoại cũng từ đó mà “nở rộ”. Sự xuất hiện của hàng loạt công ty cung cấp dịch vụ thiết kế app sức khỏe, app mua bán… Ngày càng nhiều. Nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết kế app sức khỏe. Một lĩnh vực mang đặc thù riêng khá đặc biệt này ngay nhé!. Xin mời bạn tham khảo ở bài viết bên dưới đây.

I. App sức khỏe là gì thiết kế app sức khỏe có bao nhiêu loại.

Thiết kế App sức khỏe và những lưu ý khi thiết kế

– App sức khỏe là phần mềm ứng dụng hoạt động. Trên hệ điều hành iOS hoặc Android của Smartphone. Được tạo ra với chức năng theo dõi sức khỏe và thông báo tình hình sức khỏe của con người.

+ Phân loại:

Thiết kế App sức khỏe và những lưu ý khi thiết kế

– Để thiết kế app sức khỏe đạt chất lượng đáp ứng nhu cầu khách hàng. Các lập trình viên cần thuộc lòng các loại app sức khỏe phổ biến hiện nay. Cụ thể như sau:

 • App tập thể thao: Giúp người dùng theo dõi tiến trình luyện tập thể thao, rèn luyện thể lực, liên tục cập nhật năng lượng tiêu thụ hàng ngày. Tính năng của app tập thể thao sẽ khác nhau tùy vào từng loại môn tập.
 • App đo nhịp tim: Giúp người dùng dõi sức khỏe tim mạch vào bất cứ thời điểm nào ở mọi nơi. Từ đó so sánh với số liệu chuẩn để hiểu rõ nhịp tim của mình đang trong tình trạng bình thường hay bất ổn.
 • App theo dõi lượng đường trong máu: Không cần đến bệnh viện, con người có thể ước tính HbA1c và tính liều lượng glucose, insulin… ngay tại nhà. Chỉ cần có điện thoại thông minh, tải loại app sức khỏe này về và nhập dữ liệu như hoạt động, bữa ăn, lượng đường… vào đó là được.
 • App theo dõi nhiệt độ: Với loại app sức khỏe này, việc kiểm tra nhiệt độ cơ thể trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết mà không cần đến nhiệt kế. Chỉ với một cú chạm trên Smartphone có kết nối Internet là được. Đây là loại app phù hợp với các gia đình có con nhỏ bởi tính chính xác và sự tiện lợi.
 • App theo dõi giấc ngủ: Giúp người dùng điều chỉnh lại giấc ngủ thông qua các tính năng như thống kê tình trạng giấc ngủ, báo giờ ngủ, giờ thức dậy…

II. Lưu ý quan trọng khi thiết kế app sức khỏe.

– Theo chia sẻ của đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp của ChApp, thiết kế app sức khỏe khá đơn giản nhưng bởi đây là loại ứng dụng sở hữu một số đặc trưng tính năng khác biệt nên cần lưu ý những điều quan trọng sau đây!

+ Giao diện thân thiện, đẹp mắt, dễ sử dụng.

– Thân thiện, đẹp mắt, dễ sử dụng là 3 tiêu chí nhất định phải có trong 1 app sức khỏe. Đồng thời, cần phân bổ giao diện trong mục báo cáo sao cho hợp lý, dễ hiểu, dễ nhìn bởi không phải ai cũng hiểu về kiến thức y khoa. Chắc chắn, nếu màn hình giao diện chứa quá nhiều thông tin khó hiểu thì người dùng sẽ không quay lại nữa.

+ Các tính năng cần có.

Top 10 App đặt lịch khám bệnh tốt nhất hiện nay - SUNS Software JSC

 • + Thông tin về tình trạng sức khỏe của người dùng.
 • + Chế độ ăn uống, rèn luyện cơ thể.
 • + Cập nhật thông tin y tế về lĩnh vực mà người dùng quan tâm.
 • + So sánh số liệu liên quan đến sức khỏe của người dùng và số liệu chuẩn của ngành y tế.
 • + Báo cáo tổng hợp về diễn biến sức khỏe của người dùng theo định kỳ.
 • + Gợi ý hữu ích giúp người dùng cải thiện sức khỏe.

+ Số liệu chính xác tuyệt đối.

– Là lĩnh vực đặc thù nên thiết kế app sức khỏe cần đảm bảo sự chính xác tuyệt đối về các số liệu thống kê, chỉ số đo sức khỏe nhằm tránh dẫn đến những hiểu lầm không đáng có.

+ Địa chỉ thiết kế ứng dụng sức khỏe uy tín.

– Chắc chắn một đơn vị thiết kế app uy tín sẽ đảm bảo cung cấp cho khách hàng sản phẩm app sức khỏe chất lượng tốt nhất, thỏa mãn những tiêu chí trên. Các đơn giản nhất để đánh giá đơn vị cung cấp dịch vụ này chính là nhìn vào những sản phẩm trên thị trường mà họ đã trực tiếp thực hiện.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *